Cách làm tinh dầu hoa hồng tại nhà

Cách làm tinh dầu hoa hồng đơn giản tại nhà

Tinh dầu hoa hồng từ lâu đã được biết đến như một “thần dược” giúp chị em duy trì sắc đẹp, sự trẻ trung. Với sự phát triển của khoa học, công nghệ, ngày nay tinh dầu hoa hồng còn được con người sử dụng để tạo hương thơm cho không gian sống và làm việc trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn. Nếu bạn muốn tự tay làm một lọ tinh dầu hoa hồng nguyên chất để làm đẹp hoặc sử dụng với nến thơm thì đừng bỏ lỡ bài viết được SG Aromas chia sẻ nhé!

Lo tinh dầu hoa hồng
Lọ tinh dầu hoa hồng

 

1.Nguyên liệu chuẩn bị để làm tinh dầu hoa hồng nguyên chất

Để làm được một lọ tinh dầu nguyên chất, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như sau:

  • Hoa hồng: chọn khoảng 20 đến 30 bông hoa hồng tươi. Bạn lưu ý nên chọn những bông hoa vừa chớm nở vì sẽ lấy được nhiều tinh dầu hơn. ,?Không nên chọn những bông bị dập hoặc sắp tàn nha.
  • Nước sạch: 3 chén nhỏ
  • 1 bát chịu nhiệt tốt.
  • 1 bịch đá.
  • 1 lọ thủy tinh để đựng tinh dầu hoa hồng nguyên chất.

Các bước thực hiện làm tinh dầu hoa hồng tại nhà đơn giản

Chưng cất tinh dầu hoa hồng không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng bước thực hiện. Để có một lọ tinh dầu nguyên chất, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Đặt bát chịu nhiệt vào một cái nồi, sau đấy tiến hành tách những cánh hoa hồng cho vào trong nồi, xếp thành hình vòng tròn xung quanh bát. Lưu ý: không nên lấy những cánh hoa đã bị dập vì nó có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu hoa hồng.

ẢNH (Chưng cất tinh dầu hoa hồng không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thẬN)

  • Bước 2: Cho nước vào nồi (không được cho nước tràn vào trong bát) và đậy ngược nắp lại. Sau đấy bắt đầu đun sôi, khi nước bắt đầu sôi thì tiến hành hạ lửa nhỏ và cho đá lên nắp nồi. Hơi nước bốc lên kéo theo tinh dầu hoa hồng, khi gặp lạnh sẽ bị ngưng tụ và rơi xuống bát đặt giữa nồi. Vì lúc nước sôi đá sẽ tan rất nhanh nên bạn chú ý thêm đá liên tục để thu được tinh dầu ở mức tối đa.
  • Bước 3: Khi nước gần cạn bạn tắt bếp, mở nắp nồi, lượng tinh dầu hoa hồng nguyên chất thu được ở trong bát. Tuy nhiên, có thể tinh dầu vẫn bị lẫn với nước. Phần tinh dầu này nhẹ nên sẽ nổi lên trên, bạn gạn lớp tinh dầu hoa hồng cho vào chai thủy tinh. Như vậy là đã có một lọ tinh dầu hoa hồng nguyên chất rồi nhé!

Để sử dụng lâu dài, bạn có thể bảo quản tinh dầu hoa hồng vào ngăn mát tủ lạnh. Màu sắc của tinh dầu tự làm có thể không đẹp bằng các loại sản phẩm bán ngoài thị trường. Tuy nhiên, về công dụng và hương thơm thì sẽ không thay đổi. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng tinh dầu hoa hồng nguyên chất để làm đẹp hoặc mang tới không gian sống và làm việc một hương thơm ngào ngạt sắc hoa.

Việc tự tay điều chế cho mình một lọ tinh dầu để dùng thì thật là tuyệt vời phải không nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhiều thời gian để có thể thực hiện hết các công đoạn như trên. Không những thế, nếu bạn mua hoa hồng ngoài chợ rất dễ mua phải loại bị phun thuốc.

Nếu không lựa chọn nguyên liệu kỹ càng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của tinh dầu. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng sản phẩm có thể gây dị ứng, kích ứng, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Một trong những giải pháp toàn diện nhất giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn có những lọ tinh dầu hoa hồng nguyên chất là sử dụng tinh dầu thiên nhiên cao cấp của SG Aromas. Cùng khám phá ngay những điều đặc biệt trong mỗi lọ tinh dầu hoa hồng SG Aromas có gì thú vị nhé!

Xem thêm những sản phẩm nến thơm và tinh dầu cao cấp tại Website: SG Aromas

Fanpage: SG Aromas – Nến thơm và tinh dầu cao 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *