Cách Pha Tinh Dầu Thơm Phòng

t12 768x1024 2

Cách pha tinh dầu thơm phòng sao cho đúng cách là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì ai cũng biết những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà tinh dầu đem lại, nhưng sử dụng tinh dầu sao cho phát huy tối đa công dụng của chúng thì không phải ai cũng biết. Hôm nay hãy cùng Sgaromas tìm hiểu xem cách pha tinh dầu thơm phòng  và những lợi ích mà tinh dầu mang lại cho sức khỏe con người.

1.Cách Pha Tinh Dầu Thơm Phòng Đúng Cách Và Hiệu Quả

Cách pha tinh dầu thơm phòng sao cho đúng cách là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì ai cũng biết những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà tinh dầu đem lại, nhưng sử dụng tinh dầu sao cho phát huy tối đa công dụng của chúng thì không phải ai cũng biết.

Hôm nay hãy cùng Sgaromas tìm hiểu xem cách pha tinh dầu thơm phòng  và những lợi ích mà tinh dầu mang lại cho sức khỏe con người.

2.Tinh dầu thơm phòng là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng tinh dầu, chúng ta hay tìm hiểu xem tinh dầu là gì nhé.

Tinh dầu là những hợp chất được chiết xuất từ ​​thực vật, các loại dầu có chứa mùi hương và hương vị của thực vật, đây có thể nói là dạng “tinh chất”. Các tinh chất thơm độc đáo cung cấp cho mỗi loại tinh dầu bản chất đặc trưng của nó.

Lọ tinh dầu thơm phòng
Lọ tinh dầu thơm phòng

Tinh dầu thu được thông qua quá trình chưng cất (thông qua hơi nước) hoặc phương pháp cơ học, chẳng hạn như ép lạnh.

Tinh dầu nguyên chất hay “tinh chất” có đặc tính là dễ bay hơi nên khi các hợp chất thơm đã được chiết xuất, chúng được kết hợp để tạo ra một sản phẩm sẵn sàng sử dụng.

3. Lợi ích của tinh dầu thơm phòng

Từ lâu tinh dầu đã được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người cũng như trong đời sống hằng ngày.

Tinh dầu thơm được xem như là một dạng Aromatherapy – Liệu pháp hương thơm có nhiều tác động lên hoạt động của não bộ. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, tinh dầu thơm ảnh hưởng đến sóng não và làm thay đổi hành vi. 

tinh-dau-thom-phong-giup-khu-mui
Tinh dầu thơm phòng giúp khử mùi
  • Tinh dầu thơm phòng giúp khử mùi

Tác dụng rõ rệt mà ai cũng biết của các sản phẩm tạo mùi hương nói chung và tinh dầu thơm nói riêng là giúp khử mùi. Đặc biệt, tinh dầu thơm phòng được ưa chuộng hơn cả vì chúng có độ tỏa mùi tương đối tốt.

tinh-dau-thom-phong-khu-mui
Tinh dầu thơm phòng khử mùi
  • Tinh dầu thơm phòng còn giúp đuổi muỗi và côn trùng

Tinh dầu thơm được biết đến là một phương pháp an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường có tác dụng xua đuổi muỗi và các loại côn trùng. Một số loại tinh dầu được chiết xuất từ sả, khuynh diệp, bạc hà hay bạch đàn có tác dụng trong việc hạn chế sự tấn công của muỗi/ côn trùng.

cách pha tinh dầu tinh dầu thơm phòng
Tinh dầu thơm phòng giúp xua uổi muỗi

Xem thêm: TOP  “CỰC PHẨM” TINH DẦU THƠM PHÒNG ĐƯỢC YÊU THÍCH VÀ SỬ DỤNG PHỔ BIẾN 

4. Cách pha tinh dầu xông phòng đúng cách

  • Cách 1: Cách pha tinh dầu xông phòng bằng giấy

Chuẩn bị: Để tiến hành pha tinh dầu thì chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết:

– Tinh dầu phù hợp

– Giấ trắng

– Chai thủy tinh

Sau khi đã chuẩn bị xong những thứ trên, ta tiến hành thực hiện các bước sau:

pha-tinh-dau-thom-phong-bang-giay
Pha tinh dầu thơm thòng bằng giấy

Bước 1: Chọn loại tinh dầu muốn pha sau đó chia ra thành từng nhóm

Bước 2: Nhỏ một giọt tinh dầu loại thứ nhất vào giấy trắng

Bước 3:  Sau đó nhỏ tiếp một giọt tinh dầu loại thứ hai vào tờ giấy và trộn đều. Kế tiếp, ta tiến hành ngửi thử hỗn hợp vừa trộn xem mùi hương đã phù hợp chưa. Nếu thấy không thích mùi hương này, bạn hãy tiến hành trộn tinh dầu lại từ dầu.

Bước 4: Nhỏ thêm một giọt tinh dầu loại thứ ba vào tờ giấy và trộn đều. Nếu mùi hương này không kiến bạn bạn hài lòng thì dùng loại tinh dầu khác thay thế.

Bước 5: Sau khi đã chọn được mùi hương vừa ý thì bạn có thể chép công thức lại để dùng cho lần sau.

Bước 6: Cho vào chai thủy tinh khoảng 10ml tinh dầu theo công thức trên và ủ trong vòng 10 đến 20 ngày.

Bước 7: Sau thời gian ngâm ủ thì ngửi lại xem mùi như thế nào. Từ đó chọn lọc lại một lần nữa hỗn hợp đem lại hương thơm tuyệt vời nhất

  • Cách 2: Cách pha tinh dầu xông phòng bằngy khuếch tán
cách pha tinh dầu tinh dầu thơm phòng
pha tinh dầu thơm phòng bằng máy

Để thực hiện ta cần chuẩn bị như sau:

Bước 1: Chuẩn bị:

– Máy khuếch tán

– Tinh dầu yêu thích

– Nước

Bước 2: Sử dụng máy khuyếch tán : Đầu tiên ta cần khoảng 7 đến 10 giọt tinh dầu và cho vào đó khoảng 100ml nước. Sau đo bật máy khuếch tán và chờ trong 5 phút khi đó mùi hương tinh dầu sẽ phát ra.

Bước 3: Kiểm tra hương thơm: Sử dụng mấy khuếch tán phát ra hương thơm trong phòng và kiểm tra thử xem mùi hương có phù hợp chưa. Nếu mùi hương chưa thích hợp thì bạn có thể tăng hoặc giảm liều lượng tinh dầu

Bước 4: Sau khi cảm thấy mùi hương phù hợp thì bạn hãy lưu lại để sử dụng cho lần sau. Có thể thay đổi hoặc kết hợp với các mùi hương khác để tạo sự đa dạng mùi hương.

  • Cách 3: Cách sử dung tinh dầu bằng bình que khếch tán

Nhờ vào chuyển động gió tự nhiên, hương thơm dễ chịu từ bộ khuếch tán tinh dầu Sgaromas sẽ được lan tỏa đều khắp không gian. Mùi hương không gắt, không nồng và có thời gian sử dụng cực lâu (từ 2-4 tháng) là ưu điểm của bộ khuếch tán cắm que.

Các bước sử dụng bình khuếch tán cắm que hiệu quả:

cách pha tinh dầu thơm phòng
Tinh dầu thơm phòng cắm que

Bước 1: Chuẩn bị bình khuếch tán

Bước 2: Cho 5-6ml tinh dầu vào chai dung môi khuếch tán, lắc đều. Nếu bạn chọn mua các bình đã pha sẵn thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Chuẩn bị que mây và hoa gỗ mây, decor que cắm theo ý thích của bạn

Bước 4: Ở lần sử dụng đầu tiên thì bạn hãy đổi ngược đầu que khuếch tán sau khi cắm 4 giờ

Bước 5: Đổi ngược đầu que lại sau 2 tuần sử dụng để que có thể hút tinh dầu và thay que mới sau 1 tháng sử dụng để tỏa hương đều nhé

Ngoài ra, bạn cần chú ý chọn mua bình khuếch tán cắm que ở những địa chỉ uy tín vì có rất nhiều trường hợp khách hàng mua những bình cắm que về nhưng độ tỏa mùi không cao hoặc tốc độ bay hơi nhanh.

Hãy thử cách pha tinh dầu xông phòng và cảm nhận sự thay đổi trong không gian của bạn. Đừng ngần ngại,bạn hãy thử ngay cách pha tinh dầu với nhiều loại tinh dầu khác nhau để tìm ra hương thơm lý tưởng dành cho bạn. Sử dụng tinh dầu xông phòng để tạo cho căn phòng của bạn trở nên thú vị và thư giãn. Tận hưởng mùi hương thư giãn và sự hòa quyện với tinh chất thiên nhiên

Fanpage: SG Aromas – Nến thơm và tinh dầu cao cấp

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *